UỐNG SỮA HÀNG NGÀY CÓ TỐT KHÔNG

      68
Theo một phân tích mới, bao gồm hơn 2 triệu con người tsay đắm gia sinh sống Mỹ với Anh, được chào làng trên tạp chí về mập phì International Journal of Obesity, uống 1 ly sữa hằng ngày có thể cải thiện xứng đáng kể sức khỏe tim mạch cùng mạch vành, theo Ladders.

Bạn đang xem: Uống sữa hàng ngày có tốt không


*

Một nghiên cứu, được đăng trên tập san y khoa của Anh BMJ, cho thấy thêm những người dân uống rất nhiều sữa nguyên ổn kem hàng ngày, sẽ sở hữu nguy hại tử vong cao hơn nữa đối với những người uống hợp mức khuyến nghị.
Nghiên cứu của Thụy Điển cho thấy thêm, mặc dù sữa hoàn toàn có thể xuất sắc, tuy thế uống rất nhiều sữa - tự 3 ly trsinh sống lên hàng ngày, sẽ có Xác Suất tử vong cao hơn nữa so với uống chỉ 1 ly.
Thực sự thì uống không ít sữa rất có thể tổn hại nhiều hơn nữa là hữu dụng, do đã gây nên số đông tính năng phụ, theo Ladders.
Tiến sĩ Gail Cresci, Chuyên Viên dinh dưỡng, từ bỏ Viện Nghiên cứu vớt Lerner, của nhà xét nghiệm danh tiếng Cleveland Clinic (Mỹ) nói rằng: “Mặc cho dù phân tích của Thụy Điển giới thiệu đông đảo ngờ vực độc đáo, tuy vậy không tồn tại bằng chứng đủ bạo gan để đảm bảo an toàn hạn chế sữa”.

Xem thêm: Phòng Khám 38 Cảm Hội Có Tốt Không, Miễn Phí Khám Phụ Khoa Tại Cơ Sở 2


Tiến sĩ Cresci nói: “Nếu bạn có nhu cầu uống sữa để có xương khỏe mạnh, tôi khuyên các bạn tránh việc uống quá 1 ly hằng ngày. Sữa giúp giảm nguy cơ tiềm ẩn mắc một trong những bệnh dịch mạn tính, nhỏng dịch tiểu con đường các loại 2, bệnh đường tim mạch và bỗng nhiên quỵ với một số trong những bệnh ung thư nhỏng ung thỏng đại trực tràng, bọng đái, dạ dày, vú”, theo Ladders.
Thương Hội sữa nước nhà của Mỹ - National Dairy Council - để ý rằng, một tín đồ vừa đủ chỉ cần uống 1 ly - tương tự với 235 ml sữa hằng ngày là vẫn đầy đủ nhằm cung ứng yêu cầu canxi với vitamin B2 từng ngày, và các hóa học dinh dưỡng đặc biệt khác, theo eatthis.com.
Hình như, một phân tích được thực hiện vào năm 2014, khuyến nghị tránh việc uống vượt 3 ly sữa hàng ngày.
Nghiên cứu vớt cho thấy thêm, fan tự 9 tuổi trở lên, nên làm uống tối đa 3 ly sữa mỗi ngày - khoảng tầm 675 ml.
Hướng dẫn Chế độ nhà hàng siêu thị của Úc, vày Hội đồng Nghiên cứu vãn Y tế và Sức khỏe mạnh Quốc gia Úc thực hiện, dựa vào các dẫn chứng khoa học mới nhất hiện nay có, đưa ra các khuyến cáo - được cập nhật lần cuối ngày 30.4.2021, khuyến cáo nhỏng sau, theo Ladders.
“Thực phẩm trường đoản cú sữa, bao hàm sữa, phô mai và sữa chua trực thuộc một trong những 5 đội thực phđộ ẩm được khuyến cáo hằng ngày trong Hướng dẫn Chế độ ẩm thực của Úc”.
“Người Khủng từ bỏ 19 - 50 tuổi chỉ nên tiêu thụ không thật 2,5 chế độ sữa, phô mai, hộp sữa chua hằng ngày. Một chế độ sữa là 250 ml (1 ly)”, theo dairy.com.au.
#uống sữa#sữa tươi#sức khỏe tyên mạch#sữa chua#phô mai#ung thư#tè đường#tự dưng quỵ#bệnh dịch tim#mặt đường huyết#tiết áp
*