NÊN UỐNG TIM SEN LÚC NÀO? UỐNG NHIỀU CÓ HẠI KHÔNG?

      12

Tim sen (còn hotline là tim sen cùng liên tâm) vốn là phần mầm nhỏ, có màu xanh da trời và mọc chính giữa hạt sen già.

Bạn đang xem: Nên uống tim sen lúc nào? uống nhiều có hại không?

Đây được xem là một một số loại thảo dược với nhiều tác dụng tốt đến sức khỏe.

*

Chữa mất ngủ

Tâm sen gồm vị đắng, tính lạnh đề xuất giúp hạ hỏa. Trường đoản cú đó làm tiêu rã căng thẳng, trị mất ngủ, giúp giấc mộng sâu cùng ngon hơn. Đồng thời, trong thâm tâm sen bao gồm asparagine và những alkaloid như nuciferin, liensinin, nelumbin. Những chất này sẽ định hình giấc ngủ, kéo dãn chúng. Vị vậy lúc bị mất ngủ, áp dụng tâm sen sẽ cải thiện được triệu chứng bệnh.

Cách sử dụng:

– Sao vàng trung khu sen. Không nên sao vượt xanh hoạc vượt đen. Đây là cách để khử độc trung tâm sen.

– hoàn toàn có thể kết hợp trung khu sen với táo và lá vông sau thời điểm đã sấy khô, xay nát để hãm mang nước.

Giúp thanh nhiệt, chữa bí tiểu

Tâm sen giúp thanh nhiệt và chữa túng tiểu khôn cùng tốt. Có tác dụng này đó là nhờ chức năng giải nhiệt cùng an thần của trung tâm sen. Tuy nhiên không cần lạm dụng khi sử dụng thực phẩm này để thanh nhiệt cùng chữa bí tiểu. Bởi vì nếu sử dụng quá đà đang dẫn đến hiện tượng lạ hư hàn.

Cách sử dụng:

– kết hợp tâm sen với cam thảo. Hãm bọn chúng với nước sôi.

– Dùng các thành phần hỗn hợp này như trà. Uống sau thời điểm ăn khoảng chừng 15 phút nhằm thanh nhiệt, chữa bí tiểu.

*

Hỗ trợ chữa bệnh tăng máu áp, náo loạn nhịp tim

Theo nhiều nghiên cứu và phân tích cho thấy, tâm sen giúp hạ tiết áp thông qua cơ chế làm cho giãn cơ suôn sẻ thành mạch và giảm trở lực máu quản. Trọng điểm sen còn chống chống xôn xao nhịp tim, phòng oxy hoá… hoa màu này cũng nâng cấp thiếu tiết cơ tim, nâng cao lưu lượng tuần hoàn rượu cồn mạch vành. Chính vì lẽ này mà tâm sen có công dụng rất xuất sắc với bạn bị tăng áp suất máu và náo loạn nhịp tim.

Cách sử dụng:

– Rửa sạch sẽ 3g trọng điểm sen.

– Hãm vai trung phong sen cùng với nước nóng từ 10-15 phút như hãm trà bình thường.

Xem thêm: Gia Kỳ Là Ai? Tiểu Sử, Sự Nghiệp, Đời Tư Của Nam Diễn Viên Nguyễn Gia Kỳ

– mỗi ngày uống từ 1-2 lần.

Chữa ù tai, dị tinh, mộng tinh

Ngoài tác dụng an thần, vai trung phong sen là thành phần đặc biệt quan trọng trong bài thuốc chữa ù tai, dị tinh, mộng tinh.

Cách sử dụng:

– Ăn trực tiếp tâm sen hoặc hãm với trà nhằm uống hàng ngày.

– hoàn toàn có thể kết đúng theo 8g trọng tâm sen với 20g đậu đen, 20g thục địa, 16g khiếm thực, 16g hạt sen, 12g quả dành riêng dành sao ngơi nghỉ lửa vừa, 10g hạt hòe. Cho hỗn hợp trên vào nóng thuốc Bắc cùng sắc. Sử dụng trong khoảng 10 ngày, từng ngày 1 thang.

Những để ý khi sử dụng

– những người dân bị bệnh tim tránh việc dùng trọng tâm sen.

– những người bị dịch về hấp thụ cũng tránh việc sử dụng trung khu sen.

– sử dụng tâm sen cùng với liều lượng và thời hạn vừa phải. Không sử dụng thực phẩm này tiếp tục quá lâu với liều lượng thừa nhiều. Trường hợp sử dụng vô số sẽ bị rối loạn tiêu hóa, đi lỏng mãn tính.

– người bị áp suất máu thấp, hư nhiệt không được dùng tâm sen.

Với những tín hiệu mất ngủ vơi thì việc dùng tim sen cùng với liều lượng vừa bắt buộc sẽ nâng cấp được tình trạng này. Tuy nhiên, bạn mất ngủ nghỉ ngơi thể hỏng nhược (thể hàn) với dấu hiệu thịnh hành như nằm ngủ thường xuất xắc bị mê sảng, dễ thức giấc, ẩm thực ăn uống giảm sút,… thì vấn đề dùng tim sen sẽ hoàn toàn có thể dẫn cho tình trạng mất ngủ trở đề xuất nghiêm trọng hơn.

Nói chung, việc dùng tim sen nên tham khảo ý con kiến của bác sĩ so với những ai đang xuất hiện vấn đề về bệnh dịch tim, căn bệnh tiêu hóa, huyết áp thấp,….