VÕ TƯỜNG QUÂN

      198
VÕ TƯỜNG QUÂN - SÁNG TẠO LÀ NIỀM

VÕ TƯỜNG QUÂN - SÁNG TẠO LÀ NIỀM ĐAM MÊ

Ấn tượng đầu tiên lúc gặp anh Võ Tuờng Quân giảng viên bộ môn cơ điện tử, khoa cơ khí Đại học bách khoa Thành Phố Hồ Chí Minh là nụ cười trẻ trung cùng giọng nói thân mật, truyền cảm. Anh không nói nhiều về bản thân cũng như những các thành tích đạt đuợc trong côngviệc, với anh tất cả chỉ là sự nỗ lực rất bình thường của bản thân giống như bao người không giống.

Bạn đang xem: Võ tường quân

Tốt nghiệp lớp chuyên tân oán, lí, hóa trường THPT Nguyễn Du, cậu học trò Quân đăng kí thi đến cha trường đại học cùng cuối thuộc anh đã chọn khoa cơ khí đại học Bách khoa TP HCM với niềm đam mê được có tác dụng việc với trang bị móc…Anh cười hiền lúc trúc nhận thật ra trước đây anh mơ ướctrở thành một giáo viên Tiếng Anh nhưng cuối cùng môi trường làm cho việc năng động đã lôi cuốn anh "Anh không ưng ý học thuộc lòng, mà yêu thích đuợc vậy đổi với kiếm tìm kiếm vật gì mới".

Sinch ra cùng lớn lên tại thành phố, vào gia đình phụ vương vốn là thầu xây dựng và mẹ làm điều dưỡng trong một bệnh viện, anh gồm một tuổi thơ ấy làm cho anh tự hào với tự cảm thấy mình may mắn. Sẽ không tồn tại gì là nổi bật nếu như không có những mon ngày về sau Lúc cậu sinc viên Quân cùng một người bạn khác vào lớp được giữ lại trừơng làm cho giảng viên ngay lập tức sau khi tốt nghiệp Đại học

.

Xem thêm: Diễn Viên Oanh Kiều Là Ai ? Tiểu Sử, Sử Nghiệp Và Đời Tư Nữ Diễn Viên

*

Ra trường cuối năm 2001 với đến cuối năm 2005 anh lấy bằng thạc sĩ. Đồng thời, tđam mê gia hướng dẫn sinc viên tđắm đuối dự cuộc thi Robonhỏ vày VTV3 tổ chức 2002_2005; Cùng với Nhà văn hóa thanh khô niên đồng tổ chức cuộc thi "Đường đua trẻ", "Chuột cắp trứng"…, anh luôn luôn được tin tưởng cùng đánh giá cao vào vai trò member Ban tổ chức, Ban giám khảo. Năm 2003, nhóm sinch viên vị anh hướng dẫn đã giành giải nhất Lúc tđắm say gia cuộc thi sáng sủa tạo thuộc Philip MCV vày Philip tổ chức. Năm 2004, anh Quân giành giải ba "Hội thi sáng sủa tạo kỹ thuật" tỉnh Bình Dương lần 1. Với những thành tích như thế ko phải ai cũng làm được, nhưng anh lại hết sức khiêm tốn Khi được hỏi về những điều đó.

Trong căn chống thí nghiệm với đầy những đồ đạc điều làm tôi chụ ‎y ‎‎ ‎hơn cả là một chiếc trang bị lớn được đặt ngay lập tức ngắn cùng đang hoạt động. Anh đã không giấu niềm tự hào lúc kể về chiếc lắp thêm, đó là kết quả nghiên cứu và chế tạo của cả một đội tập thể gồm cô giáo và sinh viên trong đó anh đóng sứ mệnh là người chủ nhiệm đề tài. Đó là chiếc"Máy phạt Ozone" thuộc chuơng trình "Vườn uơm sáng sủa tạo khoa học kĩ thuật" thuộc Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minc. Từ lúc có mặt ‎y tưởng mang đến đến khi bảo vệ thành công xuất sắc đề tài phải mất khoảng thời gian đến 6 tháng. Để có thể tạo ra đời một chiếc sản phẩm tất cả ứng dụng trong công nghiệp và trong đời sống giúp làm cho sạch những thiết bị cùng thực phẩm, cả nhóm phải tò mò nghiên cứu, kiếm tìm nguyên liệu lắp ráp từ những chi tiết nhỏ nhất. Có những nguyên liệu khó khăn tra cứu anh phải liên hệ với cả những đơn vị nước ko kể. Trị giá của chiếc sản phẩm công nghệ chỉ với 40 triệu đồng đất nước hình chữ S nhưng theo anh thì nó tất cả nhiều ưu điểm hơn so với những chiếc sản phẩm không giống ko kể thị trường hiện tất cả. Sắp tới Lúc gồm điều kiện anh và team nghiên cứu của bản thân bao gồm thể sẽ nâng cấp thêm một bước những ưu điểm của sản phẩm công nghệ cũng như bổ sung thêm tính năng hiện đại, phù hợp hơn.

Hiện ni ngoài thời gian giành cho nghiên cứu, hướng dẫn sinh viên nghiên cứu ra anh còn phải có tác dụng thêm mục đích là thầy giáo chủ nhiệm Lớp cơ khí- khóa 2006 với 80 sinch viên. Vai trò của một cô giáo chủ nhiệm là hết sức quan tiền trọng vào việc giảng dạy cũng như hướng dẫn cùng định hướng giải pháp học tập cho những bạn sinch viên – anh nghĩ vậy với thấy bản thân cần phải gồm tránh nhiệm cao với nhiệm vụ này. Anh đang trực tiếp giảng dạy bốn môn chăm ngành là vi điều khiển, thiết kế hệ thống điện tử, cấu trúc thiết bị vi tính, kĩ thuật điều khiển máy tính xách tay, anh trọng tâm sự: Những gì thuộc về trình độ, bản thân người đơn vị giáo phải có trách nát nhiệm truyền thụ mang lại học sinh, nhưng để những em gồm y thức tiếp thu cùng rèn luyện thì giáo viên phải thực sự để lại ấn tượng tốt bằng lòng nhiệt tình, tâm huyết với nghề của bản thân. Có lẻ vày vậy mà suốt nhưng năm tháng đứng bên trên bục giảng của mình, anh hết lòng vì sinh viên.

Thấy anh bận rộn như vậy Cửa Hàng chúng tôi băn khoăn ko biết còn thời gian nào anh giành riêng cho gia đình với nhất là với chị Hạnh Dung người vợ mới cưới được nửa năm. "Cũng biết vậy nhưng gia đình và vợ anh đều thông cảm và luôn giúp đỡ để anh tất cả thời gian công tác, nghiêncứu"_Anh áy náy.

Sắp tới anh còn tồn tại dự định sẽ cố gắng phấn đấu để được đi du học bảo vệ luận án tiến sĩ ở nước không tính. Có thể ước mơ đó còn vào dự định nhưng chắc chắn bằng ‎ chí cùng khả năng của bản thân anh sẽ thực hiện được. Khi chuẩn bị chia ly, anh còn tồn tại lời muốn nhắn gửi đến tất cả những bạn trẻ đặc biệt là những bạn sinc viên sắp bước vào đời: "Các bạn hãy theo đuổi ước mơ của bản thân, cố gắng trang bị những kiến thức từ khi ngồi trong ghế giảng đường,cùng hãy tin rằng tương lai đang mở rộng cử xin chào đón những bạn !