Xe Grande Có Tốt Không

      16

Thiết kế gọn gàng nhưng kỹ năng chứa vật của xe cộ vẫn ấn tượng. Khi đổ đầy bình xăng, Yamaha Grande rất có thể di gửi được quãng mặt đường hơn 250 km.

Bạn đang xem: Xe grande có tốt không


*
*

Thiết kế gọn gàng nhưng kĩ năng chứa vật dụng của xe pháo vẫn ấn tượng. Lúc đổ đầy bình xăng, Yamaha Grande hoàn toàn có thể di đưa được quãng đường hơn 250 km.

Là nhân viên văn phòng, tôi yêu cầu một cái xe nhỏ dại gọn để dịch rời hàng ngày, mặc dù nó cũng phải đáp ứng nhu cầu được các yêu cầu cơ bạn dạng như cốp rộng, động cơ đủ mạnh bạo để di chuyển trong phố…

Tôi nghĩ chỉ xe pháo tay ga mới có thể đáp ứng những yêu ước trên. Mặc dù nhiên, điều tôi băn khoăn nhất khi sử dụng xe tay ga là kĩ năng tiết kiệm nhiên liệu. Sau khoản thời gian tìm tìm thông tin, tôi quyết định chọn Yamaha Grande vì đây là mẫu xe cộ tay ga tiết kiệm ngân sách nhiên liệu nhất trên thị phần hiện nay, theo số liệu thống kê của viên Đăng kiểm Việt Nam.

*
*
*
*
*
*

*
*
*

Dừng xe khoảng 3 giây, hệ thống Stop & Start System được kích hoạt giúp hộp động cơ của xe dừng hoạt động cho tới khi tôi vặn tay ga trở lại. Tôi cảm xúc khá yêu thích với khả năng này, vì chưng nó chất nhận được xe tiết kiệm ngân sách được kha khá nhiên liệu mỗi khi dừng hóng đèn đỏ. Tuy nhiên, tôi thường xuyên tắt Stop và Start System khi chở con nhỏ để chống trường hợp nhỏ bé vô tình vặn tay ga.

Yamaha Grande dùng bộ mâm 12 inch, tựa như các mẫu xe tay ga khác bên trên thị trường. Ưu điểm của mâm 12 inch là gọn gàng, thời trang, song khả năng giảm xóc lúc di chuyển hẳn qua gờ giảm tốc hay ổ kê bị sụt giảm khá nhiều.

Xem thêm: Những Người 'Cấm Kỵ' Không Được Ăn Măng Tươi Có Tốt Không Được Ăn Măng

Nhờ được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS, tôi có thể tự tin khi dịch rời dưới trời mưa hay đầy đủ lúc gặp mặt phải trường hợp khẩn cấp. Bù lại, hệ thống ABS trên Grande Hybrid khiến chiếc xe nặng nề hơn chút ít so với Grande phiên bản tiêu chuẩn.

Tôi đã làm khả năng hoạt động của phanh ABS bằng phương pháp phanh cấp trên đoạn đường có không ít cát, khối hệ thống ABS vận động ổn định và không biến thành hiện tượng sàn, lắc. Mặc dù nhiên, vị bánh sau không có ABS nên người lái xe cần kiểm soát điều hành tốt lực phanh để tránh sự cố bánh sau bị khóa cứng.

*
*

Để kiểm chứng kĩ năng tiết kiệm của chủng loại xe tay ga này, tôi quyết định chạy một chuyến du ngoạn ngắn từ tp hcm đến Vũng Tàu. Kết quả khiến tôi khá ấn tượng, mỗi 100 km di chuyển chỉ tiêu tốn 1,69 lít xăng, trả toàn đúng đắn với số liệu nhưng mà Cục Đăng kiểm công bố.

Theo mong tính, mỗi 100 km di chuyển trên đường trường tôi chỉ việc bỏ ra chưa tới 30.000 đồng xu tiền xăng. Nếu di chuyển với bình xăng đầy, Yamaha Grande rất có thể dễ dàng đoạt được quãng đường khoảng chừng 260 km.