XE MATIZ CÓ TỐT KHÔNG

      4

Sau 12 năm mất tích khỏi thị phần (do GM việt nam mua lại), các mẫu xe hơi Matiz cũ đang được nhiều người chọn lọc để sửa chữa thay thế xe thiết bị nhờ giá thành rẻ.

Bạn đang xem: Xe matiz có tốt không


Chỉ 50 triệu rất có thể sở hữu ô tô

Vào đầu trong thời hạn 2000, Daewoo Matiz từng là chủng loại xe "huyền thoại" trên thị trường ô đánh Việt Nam. Những dòng Matiz đời trường đoản cú 2001 - 2007 gần như thống trị thị trường. Vào thời gian đó, Daewoo Matiz ghi điểm nhờ mẫu xe bền bỉ, tiết kiệm ngân sách và chi phí xăng và có thiết kế hợp thời trang.

Tuy nhiên, tiếp đến ít lâu, mẫu mã xe này bặt tăm khỏi thị phần (do GM vn mua lại) và hiện giờ, các mẫu Matiz cũ lại đang được nhiều người gạn lọc để thay thế sửa chữa xe thứ nhờ giá thành rẻ.

Sau 12 năm bặt tăm khỏi thị trường (do GM nước ta mua lại), những mẫu Matiz cũ đang sẵn có dấu hiệu "hồi sinh".

Trên thị phần hiện tại, những dòng xe Daewoo Matiz đời từ bỏ 2004 - 2007 hơi phổ biến, giá thành dao động từ 50 - 120 triệu đồng, tùy thuộc vào độ mới của xe. Một trong những dòng Matiz cũ hơn có giá thành dưới 50 triệu đồng.

Theo anh Phạm Minh Chính, một thợ buôn xe trên đường Phạm Hùng (Hà Nội), vào trường hợp quý khách hàng có khoảng 100 triệu đ để sở hữu ô tô, thì Matiz đó là sự lựa chọn buổi tối ưu nhất. Mặc dù nhiên, giá bèo đồng nghĩa với bài toán xe xuống cấp và các linh kiện sẽ không còn "zin" (linh kiện nguyên bản).

"Nếu ra quyết định mua Matiz cũ, khách hàng phải gật đầu xe bị lỗi vặt và rất nhiều đã thay thế linh kiện bên phía trong xe. Vì chưng vì, Daewoo Matiz đã gồm tuổi thọ trên vài chục năm rồi, phải kiếm xe linh phụ kiện nguyên phiên bản rất khó", anh chủ yếu nói.

Có nên mua Matiz cũ không?

Trên thị phần ô đánh cũ, rất khó có mẫu xe làm sao rẻ như Matiz. Trong cả những dòng xe từ trong thời hạn 1995 - 1997 cũng tương đối khó kiếm, nếu có chắc chắn chỉ là mặt hàng đồng nát. Bởi vì vậy, Daewoo Matiz đời từ 2004 - 2007 chính là lựa chọn cực tốt trong khoảng giá "bèo bọt".

Xem thêm: Review Kem Dưỡng Cien Q10 - Bộ Kem Dưỡng Da Ngày Đêm Cien Q10

Deawoo Matiz cũ đang được rao chào bán khá phổ biến.

Về ưu điểm, xung quanh giá rẻ, Deawoo Matiz cũ khá bền cùng mức tiêu tốn nhiên liệu hơi thấp, cân xứng đi trong thành phố. Nắm thể, Matiz áp dụng khối hộp động cơ 0,8 lít đi kèm theo với hộp số sàn và gồm mức tiêu hao nhiên liệu khoảng chừng 6-7 lít/100km. 

Ngoài ra, các linh kiện thay thế, thay thế sửa chữa Matiz tất cả rất nhiều, rất rẻ với dễ kiếm tìm kiếm bên trên thị trường. Vì vậy, vào trường đúng theo xe hỏng vặt, công ty xe hoàn toàn rất có thể bỏ ra một bỏ ra phí nhỏ tuổi khác để tân trang lại xe.

Về hạn chế, Matiz thực hiện động cơ tương đối yếu (khối động cơ 0,8 lít), nên chỉ hoàn toàn có thể đi trong thành phố. Xe cộ rất cực nhọc đi ở phần đa nơi gồm địa hình phức tạp như đồi núi, lên dốc hoặc đi con đường trường.

Khi mua Matiz cũ, người tiêu dùng cần khám nghiệm xem có phải từng chạy làm taxi hay là không và kiểm soát xe có xảy ra tai nạn giỏi không. 

Xe bao gồm tuổi lâu cao, nhiều cụ thể hoạt động không ổn định, công ty xe khi mua phải kiểm soát thật kỹ linh kiện bên trong. Đặc biệt, xe pháo không có khá nhiều trang bị tân tiến hay luôn thể ích cho những người dùng. Nếu còn muốn trang bị thêm, nhà xe đề nghị mua ngoài.

Anh Phạm Minh chủ yếu chia sẻ: "Khi quyết định mua xe, quý khách hàng phải kiểm tra thật kỹ càng tình trạng xe và giấy tờ xe. Tốt nhất có thể là đề xuất có fan đi cùng, thông liền về xe cộ để tư vấn".

Ngoài ra, anh thiết yếu nhấn mạnh, lúc mua Matiz cũ bắt buộc kiểm tra xem có phải từng chạy làm taxi hay là không và kiểm tra xe có xảy ra tai nạn tốt không.

Việt Vũ

Theo vtc


*
Nhận biết xe xe hơi cũ vẫn chạy taxi

Thị trường ô tô vn đang ngày một trở nên tân tiến do đó thị phần ô tô cũ cũng phong phú không kém. Một do dự lớn nhất đó là làm sao phát hiện nay xe xe taxi thanh lý.