XIN LỖI EM CHỈ LÀ CON ĐỈ REVIEW

      18

“ mặc dù cho là đĩ, cũng là người’’“ Đối với nghề đĩ điếm , tôi không khinh cũng chẳng tôn trọng’’


*

Vậy có tác dụng đĩ có xứng đáng nhận được 2 chữ ‘’tôn trọng’’ giỏi không?XIN LỖI , EM CHỈ LÀ con ĐĨ.Ít nhiều cho chính mình một câu trả lời.Lần đầu tôi thấy cuốn sách này là vào năm lớp 6, vào một cửa hàng sách nổi tiếng. Xem xét của tôi ngay trong lúc đó là tò mò. Tò mò vì sao một cuốn sách với hầu như trang đầu bao gồm nội dung tương đối dâm dục lại có thể ngang mặt hàng với đầy đủ quyển sách nổi tiếng, hầu hết quyển truyện dành cho thiếu nhi.

Bạn đang xem: Xin lỗi em chỉ là con đỉ review


*

Tò mò bởi vì sao công ty xuất phiên bản không đổi ‘’ đĩ ‘’ bằng ‘’ gái’’ ,’’điếm’’ hay‘’ca ve’’… vì không ít nó còn nghe vào sạch, thiện lương rộng ‘’ đĩ ‘’. Nhưng mà khi hiểu nó rồi , tôi mới đột nhận ra. Chỉ bao gồm ‘’ đĩ ‘’ mới diễn đạt hết được nổi thống khổ, sự tủi nhục của một cô bé trẻ đẹp nhưng lại chọn dòng nghề cặn lòng của thôn hội lúc mời vừa 16.

‘’Đây không hẳn là thành công dâm loạn , trên đây chỉ là 1 trong những câu chuyện xúc động lòng ngừơi ,nói về dòng đẹp’’ –trích lời dẫn của tác giả.Tác giả Tào Đình- một nữ nhà văn vô cùng nổi tiếng của văn học tập mạng Trung Quốc. Nguồn cảm hứng của cô luôn luôn bắt nguồn từ thực tại xã hội , không lãng mạn cũng không mộng ảo xa vời , khác xa với hầu hết quy chuẩn của hầu hết tác phẩm ngôn tình hay thấy.

Và tất nhiên , đái thuyết Xin lỗi em chỉ là con đĩ cũng ko ngoại lệ. Một mẩu truyện bi thương, viết về số trời của Hạ Âu- một cô nàng trẻ đẹp, tốt như tác giả viết ‘’ khi cô ấy đứng bên dưới ánh phương diện trời, nghiêng khuôn mặt bị ánh nắng chiếu hồng, đứng yên ổn ở phía ấy, trả toàn y như một làn gió thanh tân giữa trưa nồng’’khiến ngừơi ta trong khi quên đi loại mác ‘’ làm đĩ ’’ nhưng mà ngừơi đời gắn mang đến cô.


*

Cứ tưởng cuộc sống cô sẽ giống bao ‘’ đĩ ‘’ khác , chỉ cần sử dụng thân thể để kiếm tiền, âm thế về có mang tình yêu, hạnh phúc. Tuy vậy sự mở ra của Hà Niệm Bân vẫn như luồng gió new thổi vào cuộc sống u ám, mịt mù của cô. Cho cô cảm nhận được lắp thêm tình cảm bình dân , chân thành.

Xem thêm: Tên Thật Của Conan Edogawa, 10 Nhân Vật Bí Ẩn Trong Truyện Tranh Conan

Hai ngừơi họ đã chiếm lĩnh những tình yêu chân tình nhất mang lại nhau. Một người bỏ mặc quá khứ, dám sống với cảm xúc của mình, dám hi sinh bởi vì ngừơi bản thân yêu, một ngừơi thì bỏ bên cạnh tai nhưng mà lời dị nghị ,đàm tiếu. Tuy vậy , dứt câu chuyện tình đó chỉ là một trong khúc ca dang dở… Tuy chỉ cách 15 chương nhưng lại Tào Đình đã khiến cho một fan đọc như tôi sau 6 năm vẫn nhớ mọi bỏ ra tiết. Nó không chỉ là tình thương mà này còn được xem là một bài bác học thay đổi cuộc đời tôi.


*

-Nhìn thừa nhận mọi vấn đề đa chiều‘’ Đĩ gia truyền’’ dường như hơi khó khăn nghe mà lại nó thực sự hợp với nữ chính. Nếu bà mẹ cô không phải là 1 trong những ‘’ con đĩ’’ ,nếu tuổi thơ cô không xẩy ra khách của bà bầu cưỡng hiếp trường hợp cô không vày tình yêu dành riêng cho anh … cùng nếu như tôi không phát âm cuốn sách này thì có lẽ bây giờ trong đầu tôi cũng chỉ là những cân nhắc tiêu cực, sự coi thường thường giành cho nữ chính. Nó góp tôi hiểu rằng một nhị trang sách hay mẫu tiêu đề ko quyết định toàn cục nội dung câu chuyện. Đừng nhìn nhận và đánh giá sự việc chỉ từ vẻ bề ngoài rồi nhanh lẹ kết luận.-Cảm nhận mới biết cảm thôngNếu tôi không cảm nhận được cuộc đời sóng gió của nữ chính từ các việc là nàn nhân của xâm hại tình dục từ bé dại để rồi sản xuất thành một vết bẩn thỉu trong trung khu lí, cho hi sinh bạn dạng thân nhằm nam chính có một sự nghiệp bất biến hay đồng ý giết người để bảo vệ phiên bản thân trong trắng của mọt nhỏ ‘’ đĩ ‘’ thì tôi đã chẳng khi nào cảm thông được cho hầu như phận làm ‘’ đĩ’’. Chả ai hiểu rằng họ vị sao đến với nghề đó, cũng chả ai phát âm được nguyên nhân họ bị khinh thường rẻ mạt… có một lời nói cực lừng danh trên mạng ‘’ đĩ cũng đều có đĩ yêu thương nước’’ tuy thế tôi nghĩ chính xác là ‘’ đĩ cũng đều có đĩ đáng thương, đáng trách’’ Thay vày chê bai ,lăng mạ… họ hãy giữ lại một thái độ ‘’ tôi không khinh cũng chả tôn trọng’’ như tác giả viết. Vày biết đâu phận có tác dụng đĩ của họ cũng bị quyết định bởi số phận như đàn bà chính vào tác phẩm.


*

-Hiện thực xã hội.Anh ta không khinh thường cô nhưng chú ý xem bí quyết mà anh ta đối xử cùng với cô ‘’ xin lỗi, em chỉ là con đĩ’’, ‘’ nếu như em là một cô bé còn trinh tôi đã cứơi em làm vợ’’… đã tất cả những nội dung bài viết phê phán bốn tưởng này của người sáng tác . Họ nhận định rằng bà đang bi kịch hoá, bất bình đẳng giới.

Xin lỗi em chỉ là bé đĩ


Nhưng quan sát lại đi, đó không hẳn hiện thực cuộc sống hay sao. Đàn ông bao gồm quyền cần sử dụng tiền để sở hữ vui ko lời dèm trộn còn đàn bà thì chào bán vui lại nhận bao lời cay nghiệt, khinh rẻ . Hay diện mạo giả tạo của các kẻ mồm thì ko khinh, không xa lánh nhưng hành vi chả khác gì coi ngừơi ta như virut covid.

Cũng có thể là tư tưởng’’ trinh tiết’’ cổ hũ , xưa cũ tồn tại hàng trăm thể kỉ . Nếu như không nhờ hồ hết hiện thực này thì những đứa trẻ em như tôi đang mãi tin với một thôn hội màu sắc hồng nhưng thực chất chỉ là sự việc tha hoá, bất công … nơi hầu hết kẻ tất cả tiền là gồm quyền.‘’Đĩ thực tế là bé kí sinh cơ mà nếu xã hội ko ô nhiễm, không cặn bẩn, không thối nát thì mang đâu ra cơ hội cho chúng ta tồn tại’’ – suy xét của tôi.