HƯỚNG DẪN TẬP TƯ THẾ HOA SEN AN TOÀN, KHÔNG ĐAU

      21

Tư nạm hoa sen – Padmasana là trong số những thế ngồi đặc trưng trong quy trình thiền định cũng tương tự tập yoga. Các nghiên cứu khoa học và cả đa số thí nghiệm về yoga minh chứng được rằng tư thế hoa sen trường đoản cú thân sẽ có công năng làm êm dịu thần kinh, biến đổi nhịp sóng não, dẫn dắt fan tập dễ đi đến trạng thái tinh thần thư giãn, nhập tĩnh và tâm lý ổn định.

Bạn đang xem: Hướng dẫn tập tư thế hoa sen an toàn, không đau

Ngoài ra về mặt năng lượng, bốn thế hoa sen còn khiến dòng tích điện có khuynh hướng đi lên nhằm nuôi dưỡng những trung tâm tích điện sống dọc theo xương cột sống và kiểm soát toàn cục hệ thần kinh.

Và chắc rằng đây là lí vì chưng mà tương đối nhiều học viên đặc biệt là các bác lớn tuổi hoặc những người dân đam mê thiền hỏi giaithuongtinhnguyen.vn giải pháp nào để ngồi núm hoa sen dễ dàng. Nội dung bài viết hôm nay giaithuongtinhnguyen.vn sẽ hướng dẫn chúng ta một số bước chuẩn bị đơn giản nhằm vào cố kỉnh Padmasana êm ái và nhẹ nhàng hơn.

A. Công việc chuẩn bị vào núm hoa sen

*

Bước 1

Ngồi thoải mái và dễ chịu trên nhì mông, giữ lại thẳng sống lưng và xoạc hai chân về trước. Cẩn thận di đưa phần thịt đùi sang phía 2 bên và bình ổn xương ngồi xuống sàn. Sau đó bạn gấp đùi chân phải, dùng tay đặt mu cẳng bàn chân phải lên bên trên đùi trái.

Bước 2

Bạn dùng tay nên nhấn đầu gối bắt buộc chạm sàn rồi buông lỏng gối. Cứ như vậy, nhịp nhàng nâng lên cùng hạ xuống vào 5-10 nhịp thở. Lập lại cách 1 và 2 với bên chân trái. Bước khởi động nhỏ này giúp đỡ bạn làm mượt cổ chân, khớp gối cùng mắt cá.

Bước 3

Vẫn trong cố ngồi duỗi thẳng một chân, các bạn nâng đùi phải lên cao hướng về ngực, bẻ các đầu ngón chân phải hướng về gối đề xuất để thắt chặt và cố định cổ chân đồng thời kích hoạt cơ đùi trước. Tay ôm lấy chân, mỗi tương đối hít vào lại chuyển chân ngay gần về phía ngực hơn. Cố gắng giữ sườn lưng thẳng, né ngồi vòng sườn lưng hay đổ người sau này và duy trì hai xương ngồi đụng sàn.

Lập lại tương tự như với bên chân trái.

Bước 4

Bắt đầu từ tư thế ngồi, chúng ta đặt nhị lòng cẳng chân áp vào nhau, đầu gối hướng ra hai bên. Dùng tay giữ lại 2 chân, thong thả kéo gót chân ngay gần vào vừa sức, không miễn cưỡng ép thân thừa mức.

Bước 5

Hít vào, các bạn ưỡn ngực, choạc thẳng cột sống, dìu dịu thu cằm về phía ngực và sử dụng hai khuỷa tay ấn dịu đầu gối đè xuống sàn. Góc nhìn thẳng về phía trước, ko cúi đầu. Bảo trì tư chũm này, thay đổi 10 lần.

Xem thêm: Review Kem Dưỡng Ẩm Tốt Nhất Hiện Nay, Điểm Danh Top 10+ Kem Dưỡng Ẩm Tốt Nhất Hiện Nay

Tư nắm bươm bướm góp bạn mềm dẻo khớp háng, khớp gối và làm săn chắc xương chậu, chuẩn bị sẵn sàng để vào cố hoa sen.

Bước 6

Để bắt đầu thế hoa sen, chúng ta ngồi xuống sàn và giạng thẳng nhì chân. Cẩn trọng di đưa phần giết mổ đùi sang phía hai bên và định hình xương ngồi xuống sàn. Sau đó, co đầu gối chân phải, sử dụng tay đặt mu cẳng chân phải lên trên đùi trái thoải mái.

Lặp lại công đoạn này với mặt trái, bắt chéo cánh cổ chân trái trên ống cẳng chân phải, ấn háng xuống sàn. Bạn có thể làm ấn thủ Gyan Mudra (chạm ngón tay loại và ngón trỏ vào nhau, thả lỏng các ngón tay còn lại), cùi chỏ teo nhẹ nhàng về tín đồ và buông lỏng bàn tay trên đùi. Cuối cùng, hãy gửi ý thức vào điểm triệu tập giữa hai chân mày – nơi nhỏ mắt thứ ba ngự trị.

Lưu ý, nhớ thay đổi chân bắt chéo ngược lại sau những lần vào cầm hoa sen. Đây là cách tốt nhất có thể giúp bạn cân đối cơ thể, hông với cả nhị chân.

Nhờ 4 bước sẵn sàng phía trên, bạn sẽ vào nắm hoa sen thuận lợi và êm ả hơn khi khớp hông, khớp háng, khớp gối và cồ bàn chân đã được làm mềm và linh hoạt. Chúc chúng ta thành công và bảo trì tư cố ngồi hoa sen tốt nhất có thể này dài lâu nhé.

B. Chọn lọc dễ hơn của vắt hoa sen

Nếu các bạn là bạn mới luyện tập, ko nên rối rít mà hãy luyện tập dần dần từ dễ cho khó. Các bạn hãy tập ngồi với từng chân một bỏ lên đùi trong nuốm Ardha padmasana (bán hoa sen) một khoảng thời gian. Khi chúng ta cảm thấy thoải mái ở tứ thế bán hoa sen rồi, hãy gửi lên bốn thế hoa sen.

*

Mẹo hay: nếu khách hàng cảm thấy hông bị siết chặt hoặc khó khăn trong câu hỏi đặt nhì gối va sàn, có thể cuộn tròn thảm hoặc để thêm một mẫu gối êm bên dưới mông. Việc cải thiện người khỏi khía cạnh sàn sẽ giúp bạn ngồi hoa sen dễ chịu hơn đồng thời sống lưng được giữ lại thẳng xuất sắc hơn.

*

C. Những điều cần chú ý

Thả lỏng khung hình đặc biệt là phần chânGiữ sườn lưng thẳngLuôn để cả hai đùi, 2 bên đầu gối chạm sàn. Tránh nhằm một bên đầu gối không chạm sàn, lâu dài sẽ khiến khớp háng bị lệch và cột sống mất cân nặng bằng.Không được để đầu gối bị nhức khi ngồi tư thế hoa sen. Ví như đầu gối bị đau, hãy tự từ ra khỏi tư vậy hoa sen, rung chân, xoa dịu đầu gối và thả lỏng.

D. Chống chỉ định

Với những bạn bị chống mặt gối nặng, tuyệt vời không bắt buộc ngồi ở tư thế hoa sen bởi như thế tạo thêm sức xay lên khớp gối, làm cho căng dây chằng sinh hoạt đầu gối, và khiến cho tình trạng đầu gối của người tiêu dùng ngày càng xấu đi.

Bắn cá | 789club - Đánh bài online uy tín tại VN